TRƯỜNG TÔI - NGÀY MỘT MỚI

TRƯỜNG TÔI - NGÀY MỘT MỚI

Cà Phê - một trong 3 khu lẻ của trường tiểu học Tân Lập. 

Khu Cà Phê  được xây dựng tại thôn Cà Phê, một thôn tại nơi gần điểm cuối xã, cách xa trung tâm xã Tân Lập gần chục km.

Nơi ấy 80% là con em dân tộc thiểu số: Hoa, Nùng, Tày, Sán chí, Cao lan.. chỉ vẻn vẹn 5 lớp với 85 học sinh nhưng đến 80 -90%  học sinh có bố, mẹ hoặc cả bố và mẹ các em đi làm xa, thời gian nhiều nhất của các em là ở với ông bà.

Nơi ấy, chỉ hơn 1 năm trở lại đây mới có đường bê tông cho các em đến trường thay cho con đường đất trơn trượt như con trăn khổng lồ trở mình mỗi mùa mưa, cô trò phải đi ủng, đi chân đất lên trường vì đất dính dép, dính giầy.

Và cũng từ năm học 2017-2018 trở lại đây  mới có khuôn viên sân trường lát gạch thay cho mặt sân bê tông cũ lồi lõm khiến việc quét sân của các em cũng khó khăn.

Nơi ấy, có các em học sinh nhỏ con, đôi lúc nghịch ngợm, bướng bỉnh nhưng rất giàu tình cảm. Và hơn thế nữa, càng ngày các em càng biết lắng nghe, biết thấu hiểu, các em đang trưởng thành.

Nơi ấy xa xôi nhưng cô trò luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao vì có sự chỉ đạo, sự quan tâm sát sao của Ban giám hiệu nhà trường, các em cũng luôn được tham gia các hoạt động thi đua học tốt, chăm ngoan, các hoạt động thể dục thể thao, an toàn giao thông,...cùng HS toàn trường và đạt được các thành tích rất đáng khích lệ.

Nơi ấy, có các bậc phụ huynh tận tình và hiểu chuyện, luôn ủng hộ, đồng hành cùng các con trong chặng đường các con đang đi, cũng như quan tâm, sẻ chia với nhà trường dạy dỗ con em.

Vì nơi ấy tuyệt vời như vậy, nên cô trò ngày càng phấn đấu tốt hơn để không phụ kì vọng của BGH nhà trường, của các phụ huynh.

 

Các em học sinh tập thể dục đầu giờ

 

Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Tháng 11 : 332.316
Năm 2022 : 337.492
Thư viện ảnh
Video Clip
Văn bản mới